Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 16
  • Hôm nay: 0
  • Tháng hiện tại: 76770
  • Tổng lượt truy cập: 2480700

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

TRƯỜNG PTDTBT TH& THCS LÂM THỦY KẾT HỢP VỚI TRƯỜNG MN LÂM THỦY PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Đăng lúc: Thứ ba - 06/10/2015 02:56 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
     Học tập là câu chuyện của muôn người, muôn nơi, chuyện học hành của sĩ tử là chuyện muôn đời. Có lẽ vì thế mà xưa nay có biết bao cách lí giải khác nhau về việc học. Ngày xưa, ông cha ta học là để ra làm quan giúp nước, giúp dân, học là để biết cái chữ mà nên người và có bao nhiêu định nghĩa thì có bấy nhiêu cách xác định mục đích của việc học. Theo UNESSCO mục đích của việc học là: “ Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”. Học là để tiếp thu tri thức của lịch sử nhân loại đã được tích luỹ trong sách vở nói chung, đồng thời là sự kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ đi trước để làm giàu vốn hiểu biết sao cho phù hợp với nhu cầu và trình độ của mình. Mặt khác học còn là sự cập nhật những tri thức mới mẻ, hiện đại không ngừng phát triển và thay đổi từng phút, từng giây của nhân loại. Chính vì điều đó ngày 05/10/2015 trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy cùng với trường MN Lâm Thủy phát động tuần lễ “học tập suốt đời”.
     Đến dự với buổi lễ có đ/c: Hoàng Lý (chủ tịch UBND Xã Lâm Thủy); Có lãnh đạo 2 trường cùng tất các đồng chí giáo viên nhân viên và đông đủ các cháu học sinh.
     Sau khi nghe đ/c Nguyễn Thanh Hiển (PHT-Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy) đọc diễn văn phát động tuần lễ học tập suốt đời, tất cả các đồng chí giáo viên nhân viên cùng tất cả các em học sinh ai cũng khắc sâu vào trong lòng những tấm gương, những hình ảnh tốt đẹp về việc tự học, tự rèn luyện của bản thân mỗi con người và họ đã nói lên cảm tưởng của mình trong việc học tập suốt đời. Với những dòng cảm tưởng rất sâu lắng của các đồng chí giáo viên nhân viên và học sinh trong buổi lễ làm động lực cho mọi người phấn đấu hơn trong việc học tập suốt đời.
     Như chúng ta đã biết, đất nước của chúng ta đang tiến theo con đường CNH-HĐH, vì vậy rất cần có những người tài. Các em học sinh, sinh viên cũng như tất cả những người Việt Nam ngày càng phải có nhiều hiểu biết, trình độ cao để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vì vậy học tập là điều rất cần thiết với chúng ta để nâng cao trình độ, kĩ năng đáp ứng cho cuộc sống sau này. Lê-nin vị lãnh tụ thiên tài của nhân loại đã có một câu nói rất nổi tiếng: “Học, học nữa, học mãi”. Câu nói ấy chính là một chân lý, một phương châm sống đúng đắn cho tất cả mỗi chúng ta bởi chỉ có học tập mới giúp mỗi người thoát khỏi ngu dốt, đói nghèo, lạc hậu; mới giúp mình thoát khỏi cuộc sống bị lệ thuộc. Ngày xưa, ông cha ta rất coi trọng việc học nên thường răn dạy con cháu phải học tập cho tốt. Có biết bao nhiêu câu chuyện cảm động về những tấm gương hiếu học. Cuộc sống tuy có khó khăn gian khổ nhưng họ vẫn chăm chỉ học tập, không ngừng học tập ở mọi nơi, mọi lúc. Không ít người đã trở thành những giáo sư, tiến sĩ góp phần xây dựng đất nước, xã hội ngày một giàu đẹp, văn minh và hiện đang nắm trọng trách quan trọng trong bộ máy nhà nước ta. Trong thời đại ngày nay, xã hội ta cũng xuất hiện nhiều tấm gương sáng về lòng ham học. Những bạn nhỏ ở vùng sâu, vùng xa phải trèo đèo, lội suối qua những quãng đường dài để đến học ở những lớp học nghèo nàn đơn sơ dựng tạm. Ấy vậy mà trong số họ xuất hiện bao bạn nhỏ là học sinh giỏi vượt khó, không thua kém bất kì bạn học sinh nào. Có lẽ không ai dám nhận mình là người hiểu biết và cũng không ai có thể biết hết mọi điều. Học chính là để biết cách làm sao cho những kiến thức ta đã thu nhận được đạt hiệu quả. Tục ngữ có câu “Trăm hay không bằng tay quen” chính là nhấn mạnh đến khả năng lao động thực tiễn của chúng ta trong cuộc sống. Những điều “hay” điều “biết” có nguy cơ trở thành vô dụng nếu chúng ta không biết cách biến những tri thức sách vở thành những kinh nghiệm quý báu của bản thân mình. Và như vậy, mỗi chúng ta dù ở bất cứ một ngành nghề nào; dù là người lao động bình thường, người công nhân, nhà tri thức…đều phải học tập suốt đời mới không khỏi bị lạc hậu trước những biến đổi của đời sống. Con người không thể tách mình ra khỏi xã hội loài người, cần phải học cách chung sống hoà bình, hữu nghị và nhân ái. Muốn đạt được mục tiêu chung của xã hội chúng ta phải không ngừng học hỏi lẫn nhau. Học tập là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi cá nhân. Mỗi người đều phải học để chung sống tốt hơn với mọi người. Học để chung sống trong xu thế vận động chung của thế giới, tránh được tụt hậu, đói nghèo…
     Chúng tôi là những người giáo viên mầm non sẽ luôn là người mẹ thứ hai của  các cháu, trao cho các cháu chiếc chìa khoá mở cánh cửa của toà lâu đài tri thức. Chúng tôi xin nguyện học tập suốt đời để trau dồi những kiến thức, những phẩm chất đạo đức tốt để dạy dỗ, rèn luyện các cháu nhằm ươm mầm những mầm xanh của tương lai được xanh tốt hơn.
Tác giả bài viết: Lê Thị Lộc-Giáo viên
Nguồn tin: Trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website