VUI TẾT TRUNG THU CỦA CÁC CHÁU Ở MIỀN BIÊN GIỚI

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/09/2016 10:50 - Người đăng bài viết: Võ Văn Bằng
"Đêm trung thu vui quá
Sư tử múa dưới trăng
Chúng cháu chơi dung dăng
Cùng chị hằng vào hội".
          Hằng năm, cứ đến hẹn lại lên. Trên khắp mọi miền đất nước hàng triệu thiếu niên, nhi đồng đang nô nức đón chào ngày hội. Hòa chung với không khí vui tươi, phấn khởi đó. Trường Mầm non Lâm Thủy long trọng tổ chức " Đêm hội trung thu" cho các cháu ở vùng biên cương.
          Từ 3 giờ 30 phút ngày 15 tháng 8 năm 2016 ( Âm lịch) sân trường đã rộn rã tiếng cười, tiếng nói của phụ huynh, học sinh rực rỡ với những khuôn mặt ngây thơ ngơ ngác của các cháu đã diễn ra sôi nổi với những chiếc đèn ngôi sao lấp lánh,
          Đến dự với " Đêm hội trung thu"  có Đ/c Nguyễn Thanh Nghị Phó Chủ Tịch UBND Xã Lâm Thủy, Đ/c Hồ Thị Lan Chủ tịch hội phụ nữ xã, Đ/c Hồ Văn Bày Bí thư xã Đoàn, có Đ/c Cao Thị Hướng Văn hóa xã, có Đ/c Phan Anh Ngọc đại diện lãnh đaọ đồn Làng Ho 601, sự có mặt của các bậc phụ huynh, học sinh và đầy đủ các cô giáo của trường mầm non LâmThủy.
          Đúng 4 giờ 30 phút buổi  lễ vui tết trung thu được bắt đầu. Khác với mọi năm, năm nay ngày tết trung thu được tổ chức ở ngoài sân trường nên phụ huynh và học sinh rất đông đủ và có các bác bà cụ già làng cùng đến xem và hưởng ứng. Các cháu trong những bộ trang phục rất đẹp dễ thương, tay cầm đèn cù, ông sao... thật đẹp. Nét mặt vui sướng nhí nhảnh hòa quyện với những tà áo dài của cô  giáo cùng với nền nhạc rộn ràng làm cho sân trường càng sinh động hơn.
          Buổi lễ diễn ra rất long trọng đầm ấm, vui tươi và đúng quy trình của kịch bản lễ hội. Chương trình văn nghệ chào mừng ngày tết trung thu bằng những lời ca, tiếng hát, điệu múa rất dễ thương do chị "Hằng nga" và các cháu biểu diễn. Đặc biệt là ca khúc " Chiếc đèn ông sao", " Gác trăng", Rước đèn dưới trăng" và thật ngộ nghĩnh tinh nghịch sinh động khi điệu múa lân đã nổi lên sân trường làm cho mọi người có điệu cười thoải mái vô tư xua đi những mệt nhọc, đã thể hiện được tính đặc trưng của đêm trung thu. Chị Hằng nga trong trang phục áo váy trắng tinh, đầu đội vương niện, " Thằng Bờm" trong trang phục rất  ngộ nghĩnh, tay cầm quạt và đeo mặt nạ. "Chú cuội" trong trang phục màu xanh, nhí nhảnh, tinh nghịch.
          Tại buổi lễ Đ/c: Nguyễn Thanh Nghị Đại diện cho UBND Xã, lên phát biểu chúc mừng và tặng quà cho các cháu, Đ/c: Phan Anh Ngọc đại diện cho lãnh đạo đồn Làng Ho lên tặng quà nhân ngày lễ của các cháu, có Đ/c Hồ Thị Lan Chủ Tịch phụ nữ xã cũng tặng quà cho các cháu. Chị:  Nguyễn Thị Mai Trang Đại diện hội cha mẹ học sinh cụm trung tâm phát biểu  chúc mừng và tặng quà cho các cháu Niềm vui và hạnh phúc thể hiện rõ nét trên những gương mặt hồn nhiên và ngây thơ của các cháu. Đ/c Hoàng Thị Cúc: Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và cảm ơn những tình cảm sâu sắc của lãnh đạo địa phương và các đơn vị đóng quân trên địa bàn đã dành thời gian quý báo đến thăm và tặng quà cho các cháu. Sau phần văn nghệ các cháu được chia làm hai đoàn đi rước đèn xung quanh mâm cổ, đi đầu là các cô giáo và các cháu nối tiếp theo là các cháu nối đuôi nhau thành vòng tròn như  đoàn tàu nhỏ xíu. Chú "Cuội", "Chị Hằng Nga" cùng rước đèn với các cháu. Tiếng trống vang lên cùng với nền nhạc của tết trung thu xen lẫn với những tiếng cười của phụ huynh làm tăng thêm lòng hứng thú cho các cháu vui nhộn ở vùng biên cương.
         Kết thúc buổi lễ, các cháu đứng xung quanh mâm cổ " Chị Hằng Nga", " Chú Cuội", và các cô giáo chia quà cho các cháu. Trong niềm vui hân hoan của "Đêm hội trung thu" đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng quý vị đại biểu, phụ huynh và học sinh của trường Mầm non Lâm Thủy. Hy vọng rằng hàng năm cứ mỗi ngày hội lại đến luôn đem đến nhiều niềm tin và niềm hân hoan vang vọng mãi cho các cháu như ngày hội diễn ra hôm nay ở miền biên giới.

Một số hình ảnh diễn ra của ngày hội trung thu mầm non Lâm Thủy

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiên