Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 30
  • Hôm nay: 2246
  • Tháng hiện tại: 3989
  • Tổng lượt truy cập: 8400080

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Nguyễn Quang Mười
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

Cách nuôi dạy con thông minh

Đăng lúc: Thứ ba - 06/04/2021 09:03 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
Dạy con kỹ năng giao tiếp với người lạ
Ông bà ta có câu “cách nuôi dạy con thông minh tốt nhất không phải bằng lời nói mà bằng chính hành động của chúng ta”. Thật vậy, không gì hơn là cho trẻ cơ hội trải nghiệm, thích nghi với môi trường xung quanh và giáo dục trẻ cách ứng xử trong mọi tình huống để tạo được nền tảng vững chắc cho sự phát triển toàn diện sau này.
Dạy con cách phân biệt người lạ
Các bố mẹ hãy áp dụng cách nuôi dạy con thông minh từ nhỏ để giúp trẻ biết quan sát và đánh giá người lạ thông qua một số tình huống trong thực tế. Từ đó, con có thể tự rút kinh nghiệm cho bản thân và sẽ tạo điều kiện cho trẻ chủ động hơn trong việc cử xử với người lạ.
Bên cạnh đó, bố mẹ có thể chỉ ra những đối tượng mà con có thể tin tưởng được, ngoài những người thân trong gia đình như ông bà cô dì chú bác thì các em có thể tin cậy vào thầy cô, những cô chú mặc trang phục công an, cảnh sát…
Cách nuôi dạy con thông minh trong ứng xử khi tiếp xúc với người lạ
Một trong những cách nuôi con thông minh theo khoa học là trong quá trình giao tiếp, bố mẹ hãy tập cho con quan sát gương mặt, lắng nghe lời nói cũng như thái độ, biểu cảm của họ để nhận biết được mức độ chân thành và cách ứng xử phù hợp.
Phụ huynh không thể ở bên con trong mọi lúc mọi nơi nên cần trò chuyện với con nhiều hơn về những mối quan hệ của trẻ. Bên cạnh đó bố mẹ có thể đặt những câu hỏi để xem trẻ có suy nghĩ như thế nào về sự tốt - xấu của “người lạ” và kịp thời định hướng đúng đắn cho trẻ. Đây cũng là một trong những cách dạy con tự lậptrong kỹ năng ứng xử.
Làm sao có thể dạy trẻ ứng phó, chống chọi cạm bẫy từ người lạ
Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể suy xét và đưa ra nhiều tình huống và cách nuôi dạy con thông minh để con có ứng xử cho phù hợp và khéo léo. Hãy cùng con phân tích và tìm cách xử lý này những tình huống có thể xảy ra, kể cả trong tình huống xấu nhất.
Khi dạy con đối phó người lạ, bố mẹ có thể giải thích cho con biết thế giới vốn đa diện, bên cạnh những người tốt vẫn còn có nhiều người chưa tốt. Nếu trẻ biết cách ứng xử đúng mực trước người lạ, trẻ có thể tự bảo vệ bản thân và có bản lĩnh, tự tin bước vào những môi trường mới, nhất là khi du học ở ngước ngoài.
Việc giáo dục và dạy trẻ học ở nhà trường phải ngay từ những bước đi đầu đời, gia đình còn góp phần bảo vệ con tránh khỏi các hiện tượng tiêu cực phát sinh trong xã hội. Nếu được rèn luyện thường xuyên kỹ năng ứng xử với người lạ, từ đó sẽ hình thành suy nghĩ, ứng xử, hành động phù hợp với mọi hoàn cảnh và là tiền đề để phát triển các mối quan hệ về sau.
Cách nuôi dạy con thông minh: cách phân biệt người lạ
Đây là cách nuôi dạy con thông minh ngay từ nhỏ mà các bậc làm cha làm mẹ cần tìm hiểu để giúp trẻ nhận biết những thứ xung quanh, biết quan sát, nhất là những người có hành động lạ không tốt.
Những cách nuôi con khoa học mà bạn cần biết
Xã hội ngày càng phát triển để bắt kịp xu hướng chung của thời đại cũng như tìm ra phương pháp dạy con tốt nhất, những bậc làm cha làm mẹ cần có cách nuôi con khoa học để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.
Thứ nhất phụ huynh cần phải biết cách nuôi dạy con thông minh từ nhỏ để tạo cho trẻ thói quen tự lập như giúp trẻ biết đứng lên khi tự vấp ngã, không nhỏng nhẽo đòi bố mẹ, biết tự vệ sinh cá nhân ( đối với trẻ 4-6 tuổi), biết giúp đỡ bố mẹ những công việc vặt.
Thứ hai nên dạy trẻ học những cái đơn giản nhất trong cuộc sống hằng ngày.
Cách dạy con tự lập: khi đối phó với người lạ
Phụ huynh nên dặn con khi gặp người lạ, những người mà con chưa từng gặp mặt thì không được đi theo và nên giữ khoảng cách để tránh những trường hợp xấu xảy ra, đó là cách dạy trẻ tự lập cơ bản nhất.
Ngoài ra, trong các kỹ năng ứng xử nhất là với người lạ phụ huynh cũng nên trang bị cho con mình các kiến thức cơ bản nhất đó chính là cách dạy con tự lập.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài
Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website