Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 1560
  • Tháng hiện tại: 28634
  • Tổng lượt truy cập: 8175234

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

CÂU ĐỐ CÁC LOẠI HOA

Đăng lúc: Thứ năm - 25/01/2024 07:48 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
Câu 1:
Hoa gì nhỏ nhỏ
Cánh màu hồng tươi
Hễ thấy hoa cười
Đúng là Tết đến?
Đáp án: Hoa đào
Câu 2:
Hoa đào ngoài Bắc
Hoa gì trong Nam
Cánh nhỏ màu vàng
Cùng vui đón Tết?
Đáp án: Hoa mai
Câu 3:
Hoa gì màu đỏ
Cánh mượt như nhung
Chú gà thoáng trông
Tưởng mào mình đấy?
Đáp án: Hoa mào gà
Câu 4:
Hoa gì chỉ nở vào hè
Từng chùm đỏ thắm, gọi ve hát mừng?
Đáp án: Hoa phượng
Câu 5:
Hoa gì nở giữa mùa hè
Trong đầm thơm mát, lá xòe che ô?
Đáp án: Hoa sen
Câu 6:
Hoa gì cánh mỏng trắng ngần
Mùa xuân nở khắp núi rừng, đẹp sao?
Đáp án: Hoa ban
Câu 7:
Hoa gì tươi thắm sắc vàng
Cánh dài mà nở muộn màng vào thu?
Đáp án: Hoa cúc vàng
Câu 8:
Giống loa kèn
Màu tim tím
Nở trên giàn
Bướm từng đàn
Chào hoa tím.
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa bìm bìm
Câu 9:
Hoa gì thơm mát xanh xanh
Trưa hè mẹ nấu bát canh ngọt lành?
Đáp án: Hoa thiên lý
Câu 10:
Hoa gì sớm nở, tồi tàn
Buổi sáng màu trắng, chiều sang màu hồng?
Đáp án: Hoa phù dung
Câu 11:
Hoa gì trông giống hoa sen
Cũng vươn trên nước, mọc chen từ bùn?
Đáp án: Hoa súng
Câu 12:
Hoa gì cánh trắng, nhị vàng
Sống ở đầm nước, hè về ngát hương?
Đáp án: Hoa sen trắng
Câu 12:
Hoa nở trên ngọn cây cao
Từng buồng lấm tấm như sao, thơm lừng
Là hoa gì?
Đáp án: Hoa cau
Câu 13:
Thân cành có nhiều gai
Hương thơm tỏa sớm mai
Trắng, hồng nhung nhiều loại
Tên gọi là hoa chi?
Đáp án: Hoa hồng
 

Nguồn tin: Sưu tầm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website