Rss Feed

Danh mục

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 18
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 206
  • Tháng hiện tại: 69409
  • Tổng lượt truy cập: 2328611

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

CÂU ĐỐ VỀ HIỆN TƯỢNG TỰ NHIÊN

Đăng lúc: Thứ ba - 06/04/2021 20:11 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc

Cũng gọi là hạt

Không cầm được đâu
Làm nên ao sâu
Làm nên hồ rộng
(là gì ?)
Đáp án: Hạt mưa
 
2. Cây cao ngun ngút
Lộp độp tàu tiêu
Anh đỏ chị nhiêu
Ra khỏi cửa lều
Nón tơi che kỹ
(là gì ?)
Đáp án: Mưa
 
3. Quê cha thì ở trên trời
Quê mẹ dưới đất xuống chơi phàm trần
Đường đi không ngại mỏi chân
Mùa hè thì ý, mùa xuân thì gầy
(là gì ?)
Đáp án: Mưa
 
4. Cây cao ngàn trượng
Hạt rụng tứ tung
Nấu thì được, nướng thì không
(là gì ?)
Đáp án: Mưa
 
5. Bằng cái kim, chìm xuống ao
Đào không thấy, lấy không được
(là gì ?)
Đáp án: Hạt mưa
 
6. Bằng hạt mó tró, mó không cùng
Nung không cháy, xáy không ra
Là không bể, bể không hết
(là gì ?)
Đáp án: Hạt mưa
 
7. Vừa trong vừa dài, trăm hai mươi thước
Đánh lướt qua sông, đánh bông ngọn gạo
Đánh đáo đầu đình
(là gì ?)
Đáp án: Hạt mưa
 
8. Mình nó trắng trong, có hột dài dòng
Nấu ăn mát lòng, nướng ăn không được
(là gì ?)
Đáp án: Hạt mưa
 
  9. Anh cả trên gác kêu vàng
Anh hai thắp đèn sáng
Anh ba phi nước đại
Anh tư đội mũ trắng
Anh năm đổ nước đầy
(là gì ?)
Đáp án: Sấm, chớp, gió, mây mưa
 
10. Cong cong như thể cây cung
Ai lên cửa trùng mà muốn bắc thang
(là gì ?)
Đáp án: Cầu vồng
 
 11. Chẳng ai biết mặt ra sao
Chỉ nghe tiếng thét trên cao ầm ầm
(là gì ?)
Đáp án: Ông sấm
 
12. Ba gang ba tấc đánh chết người ta
Quan không dám tra, làng không dám xử
(là gì ?)
Đáp án: Sấm sét
 
13. Đi đến chỗ nào
Ào ào chỗ ấy
Tai thì nghe thấy
Mắt thì nhìn không
(là gì ?)
Đáp án: Cơn giông
 
14. Cát đâu ai bốc tung trời
Sóng sông ai vỗ, cây đồi ai rung
(là gì ?)
Đáp án: Gió
 
15. Không có chân, không có tay
Mà hay mở cửa
(là gì ?)
Đáp án: Gió
 
 
 
 
 
 


Nguồn tin: Sưu tầm
Từ khóa:

gọi là, làm nên

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website