Rss Feed

Webmail

Thống kê

  • Đang truy cập: 43
  • Khách viếng thăm: 42
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 3215
  • Tháng hiện tại: 8284
  • Tổng lượt truy cập: 3707080

Hỗ trợ online

Quản trị mạng

Name: Võ Văn Bằng
Ban biên tập

Name: HT: Hoàng Thị Cúc

Name: Lê Thị Diệc

Name: Nguyễn Thị Huyền Trang

MẦM NON LÂM THỦY NGÀY MỘT ĐỔI MỚI ĐI LÊN

Đăng lúc: Thứ ba - 26/01/2021 03:11 - Người đăng bài viết: Hoàng Thị Cúc
Ở một vùng đất xa xôi hẻo lánh, vùng đất với những con người dân tộc thiểu số với mọi điều kiện còn nhiều khó khăn vất vả. Ở nơi đó, có một ngôi trường được mang tên: "Trường mầm non Lâm Thủy". Trường mầm non Lâm Thủy được xây dựng tại xã Lâm Thủy, một xã biên giới thuộc diện khó khăn nhất của huyện Lệ Thủy. Trước đây trường đóng tại bản Xà Khía xã Lâm Thủy, với nhiều điểm lẽ như: điểm Bản Mới, điểm Tân Ly, điểm Bạch Đàn, điểm Chút Mút. Con đường đến trường thật xa xôi và nhiều nguy hiểm, đặc biệt tại các bản lẽ con đường đến trường rất vất vả, các cô giáo phải trèo biết bao ngọn đèo, vượt qua bao con suối.
Đến năm 2017 điểm trung tâm của trường được xây mới tại bản Tăng Ký xã Lâm Thủy. Ban đầu ở đây chỉ là một mảnh đất với những ngọn đồi lớn nhỏ đầy đá và sỏi, sau một thời gian được xây dựng thì trường đã được dựng lên với 2 dãy nhà 2 tầng là 10 phòng học. Chúng tôi những cô giáo mầm non của trường rất vui mừng và phấn khởi vì có trường mới để cho các cháu học tập. Thế nhưng, vui mừng bao nhiêu thì chúng tôi lại lo lắng bấy nhiêu vì nhìn xung quanh trường vẫn là một bãi đất toàn đá và sỏi. Chúng tôi nghĩ rằng với bãi đá sỏi này những cây rau, cây hoa, những cây xanh...liệu có thể mọc lên được hay không, chúng tôi có thể làm được gì với bãi đất này, đó là một câu hỏi lớn đã đặt ra cho chúng tôi.
          Và rồi, đúng như câu nói:
"Bàn tay ta làm nên tất cả
Có sức người sỏi đá cũng thành cơm"
          Thật vậy, với sự đoàn kết giữa cán bộ quản lý và giáo viên trong nhà trường, giữa giáo viên với giáo viên, giữa giáo viên với phụ huynh và nhà trường với các ban ngành trên địa bàn... Hơn nữa là lòng nhiệt huyết với lòng yêu nghề yêu trẻ, khó khăn bao nhiêu chúng tôi cố gắng bấy nhiêu. Bên cạnh việc nuôi dạy những đứa con của dân tộc Vân Kiều khôn lớn, khỏe mạnh, dạy chúng biết những con số nét chữ, những điều hay lẽ phải để chúng lớn lên trở thành những người có ích cho xã hội, thì ngoài giờ lên lớp chúng tôi xây dựng trang trí trường lớp. Tận dụng tối đa những giờ rảnh rỗi, chúng tôi phối hợp với phụ huynh và kêu gọi sự giúp đỡ của các ban ngành trên địa bàn, từ những việc đào đá sỏi, xúc đất chuyển về trường, rồi đến đào cây ở trong rừng về trồng, xây đắp từ những thứ nhỏ nhất, trồng và chăm sóc từng cây rau, cây hoa, ngọn cỏ... Chúng tôi, tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có của địa phương: cát, đá, tre, lốp xe, vải vụn...để làm tranh ảnh, các loại rau củ quả, các con rối... trang trí trường lớp và phục vụ cho việc dạy và học. Chúng tôi đã tạo nên một ngôi trường miền núi thật khang trang đẹp mắt.
          Với những giọt mồ hôi thấm đẫm áo, với những bàn tay xơ xác vì cày cuốc, ngày hôm nay chúng tôi đã nở được những nụ cười mãn nguyên, đó là những nụ cười hạnh phúc vì bao công lao, bao khó khăn vất vả và đền đáp cho sự cố gắng là thành quả đón nhận trường mầm non Lâm Thủy đạt chuẩn quốc gia cấp độ I. Trường mầm non Lâm Thủy sẽ không ngừng cố gắng để tiếp tục làm những điều tốt đẹp hơn nữa trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ và xây dựng một ngôi trườn miền núi ngày một đi lên.


Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài
Nguồn tin: GV trường MN Lâm Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Liên kết website